ve tranh tuong youtube

Những bức tranh chim hồng hạc đẹp bậc nhất thế giới

Đến với Kenya, du khách sẽ có cơ hội thưởng ngoạn khung cảnh ngập tràn chim hồng hạc chao lượn đẹp mắt trên mặt hồ Nakuru. Các nhà nghiên cứu về chim nhận định, Nakuru là “bức tranh” chim chóc đẹp vào hàng bậc nhất thế giới.

Nakuru là một trong 3 hồ nối lớn nằm ở tỉnh Rift Valley của Kenya (một Quốc gia Đông Phi). Những hồ nước này đã trở thành ngôi nhà quy tụ 13 chủng loại chim quý hiếm đang bị đe dọa cùng với một số loại chim khác trên thế giới. Một đặc tính không thể phủ nhận của hồ Nakuru đó là nó có sức hấp dẫn các loại chim cao cổ, chân dài… Trong đó dễ thấy nhất là đàn chim hồng hạc.

Sự phong phú của các loại tảo đã thu hút nhiều loại chim quý hiếm đến với hồ, chúng xếp thành từng hàng đông đứng trên bờ hồ tạo ra một khung cảnh khá đẹp mắt. Thực tế, hồ Nakuru đơn giản chỉ là một điểm kiếm ăn lý tưởng cho các chú chim hồng hạc từ khắp mọi nơi tụ tập về đây, đồng thời hồ Nakuru cũng là nơi trú ngụ chính của các loại Bồ nông trắng. Các nhà nghiên cứu về chim đã nhận định Nakuru sở hữu khung cảnh chim chóc đẹp vào hàng bậc nhất trên thế giới.

Những chú chim hồng hạc nhỏ ở đây có thể được phân biệt với các loại khác bởi bộ lông màu hồng và phần mỏ màu đỏ son, không giống như các con chim hồng hạc lớn- loại này thường có mỏ màu đen ở phần chóp. Những chú chim hồng hạc nhỏ là loại thường được ghi hình và chụp ảnh, và chủ yếu xuất hiện trong các bộ phim tài liệu bởi chúng có số lượng nhiều hơn chim hồng hạc lớn.

Những con chim hồng hạc chủ yếu ăn tảo. Các nhà khoa học ước tính, số chim hồng hạc ở hồ Nakuru là hơn 1 triệu con, thậm chí có khi hơn 2 triệu con.

Gần đây, số lượng chim hồng hạc đã giảm xuống đáng kể, nguyên nhân chính có lẽ là do có quá nhiều khách du lịch tới thưởng ngoạn cảnh đẹp ở đây. Nguyên nhân khác cũng là do ô nhiễm nước thải từ các nhà máy công nghiệp gần đó thải ra hồ, điều này làm cho chất lượng nước hồ thay đổi. Thông thường, mực nước hồ giảm xuống vào mùa khô, nhưng đến mùa mưa lại gây nên tình trạng lụt lội.

Ô nhiễm môi trường và lụt lội đã phá hủy không gian sống cũng như nguồn thức ăn của loài chim hồng hạc, các loại khuẩn tảo lục (Cyanobacteria) và tảo xanh đã trôi đi nơi khác dẫn đến tình trạng thiếu thức ăn, do đó số lượng chim hồng hạc di chuyển về đây ngày càng giảm đi.

Chiêm ngưỡng một số hình ảnh đẹp mắt về loài chim hồng hạc ở hồ Nakuru:

anh chim hong hac

chim hong hac

hinh anh tranh chim dep

tranh chim hog hac dep

tranh chim hong hac sieu dep

Nguồn sưu tầm những bức tranh đẹp nhất

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận bài viết

You must be logged in to post a comment.

Công trình tiêu biểu

Công trình vẽ tranh tường Quảng Yên- Quảng Ninh

Công trình vẽ tranh tường Quảng Yên- Quảng Ninh

Công trình vẽ tranh tường quán cafe Blue Sky-  Quảng Yên- Quảng Ninh hoàn thành ...

Công trình tranh tường điện thờ – Bạch Mai – Hà Nội

Công trình tranh tường điện thờ – Bạch Mai – Hà Nội

 Không gian thờ cúng có ý nghĩa tâm linh lớn lao, giúp kết nối các thế hệ và ...

Công trình quán trà sữa Bobali – Trung Văn

Công trình quán trà sữa Bobali – Trung Văn

Chỉ sau một tuần thực hiện, các tác phẩm tranh tường đã hoàn thành và mang ...

Công trình tranh tường nhà hàng Tỉnh Tuế – Lào Cai

Công trình tranh tường nhà hàng Tỉnh Tuế – Lào Cai

Cùng với việc chế biến những món ăn ngon, hương vị hấp dẫn, các chủ nhà ...

Xem tiếp